Nhu cầu giáo dục giới tính, CSSKSS cho học sinh tiểu học

Nhu cầu giáo dục giới tính, CSSKSS cho học sinh tiểu học

Doanthidiem.edu.vn– Vào chiều ngày thứ 6 (14/3/2014) tại trường THDL Đoàn Thị Điểm đã diễn ra cuộc họp thảo luận về nhu cầu giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các học sinh tiểu học của Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đinh và Môi trường trong Phát triển ( CGFED )và các thầy cô giáo của trường

Từ trước đến giờ, mọi người vẫn quan niệm rằng tuyên truyền về nội dung về sức khỏe sinh sản, giới tính chủ yếu dành cho đối tượng thanh thiếu niên và đặc biệt quan tâm đến các bạn gái mà rất ít quan tâm đến đối tượng vị thành niên,đặc biệt là học sinh tiểu học. Sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

 

Mọi người, nhất là các em ở tuổi vị thành niên cũng cần có một kiến thức nhất định về chăm sóc sức khỏe sinh sản bởi vì ở tuổi này các em dễ rung động trước những bạn khác giới, các em còn muốn khám phá, tò mò và chưa phân định rõ ranh giới về tình yêu, tình bạn. Với đặc điểm tâm sinh lí trên, thì việc cung cấp kiến thức về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản là điều cần thiết.

Các nhóm thảo luận theo chủ đề
                                          Đại diện các nhóm trình bày ý tưởng, mong muốn và giải pháp

Các thầy cô giáo trường THDL Đoàn Thị Điểm đã có một buổi làm việc cùng  Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đinh và Môi trường trong Phát triển ( CGFED )về nhu cầu giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các học sinh tiểu học. Các giáo viên không đơn thuần cung cấp những kiến thức về sức khỏe sinh sản một chiều, mà tổ chức cho học sinh tự suy nghĩ, tìm tòi, tự ghép nối các kiến thức đã được biết (thông qua một số môn học trong nhà trường và trên phương tiện thông tin đại chúng) thành hệ thống và từ đó hình thành kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử cho bản thân. Các thầy cô giáo trường TH Đoàn Thị Điểm đã có một số hoạt động lựa chọn những chủ đề cần thiết cho học sinh tiểu học các khối lớp và trao đổi, thảo luận về các thức truyền đạt thông tin hợp lí, đúng lứa tuổi.

Qua buổi làm việc, việc đưa nội dung sức khỏe sinh sản, tình yêu, tình dục và giới tính vào giảng dạy trong trường tiểu học là điều cần thiết. Từ những lợi ích thiết thực nêu trên, Trung tâm nghiên cứu giới, gia đinh, môi trường và phát triển sẽ tập hợp các ý kiến, xây dựng mô hình và thí điểm tại một số trường học.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Hãy bình luận cho:

Nhu cầu giáo dục giới tính, CSSKSS cho học sinh tiểu học