Phụ nữ tiên phong hứng thú tham quan mô hình hữu cơ

Phụ nữ tiên phong hứng thú tham quan mô hình hữu cơ

Sống tại mảnh đất thiên phú cho độ màu mỡ, phì nhiêu, nổi tiếng với lúa gạo và rau màu xong nền nông nghiệp lại không được quan tâm đúng mực. Việc sử dụng hóa chất trừ sâu và diệt cỏ đối với rau màu và lúa gạo đã làm giảm chất lượng của sản phẩm trong khi thị trường ngày càng yêu cầu các sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn cao hơn.

“Rau sạch” là nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Rau cũng chính là một nguồn thu quan trọng đối với người nông dân tại nông thôn. Biết được những thách thức đang gặp phải, nhóm Phụ nữ tiên phong đã lựa chọn “mô hình sinh thái hữu cơ” để đem lại một sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Để thay đổi cả một thói quen canh tác nông nghiệp không hề dễ, trong khi người nông dân luôn luôn bị thu hút bởi những hóa chất trừ sâu, diệt cỏ nhanh chóng, đỡ tốn công lao động nhưng tác hại thì vô cùng.

 “Khó” không có nghĩa là không làm đươc. Để có thể làm được vậy, chuyến tham quan mô hình Giun quế đã đưa đến cái nhìn chân thực nhất về mô hình đem lại sản phẩm rau hữu – an toàn, sạch.

Ứng dụng mô hình này, người nông dân sẽ không phải sử dụng các loại chất hóa chất có hại cho sức khỏe.

Rau hữu cơ

Trồng rau từ mùn giun quế

Phân bón rau từ giun

Sau khi tham quan mô hình, nhiều chị em phụ nữ đã ấp ủ ý định thay đổi mảnh vườn nhà, ruộng màu  thành những mô hình rau hữu cơ nhỏ. Hứa hẹn và bắt đầu cho nền nông nghiệp hữu cơ không hóa chất độc hại.

Hãy bình luận cho:

Phụ nữ tiên phong hứng thú tham quan mô hình hữu cơ