Khai mạc lớp tập huấn chiến dịch “Cùng chia sẻ”

Khai mạc lớp tập huấn chiến dịch “Cùng chia sẻ”

Nhằm tăng cường sự phối hợp và tham gia của các ban ngành, đoàn thể cùng với Ngành Giáo dục thực hiện giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho học sinh đồng thời thử nghiệm cách làm mới trong hoạt động giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục trong nhà trường. Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2013, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Sở giáo dục và Đào tạo Phú Yên phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn Chiến dịch Cùng chia sẻ tại Phú Yên năm 2013.

 

Ông Ngô Ngọc Thư- Phó Giám đốc Sở, phát biếu khai mạc khóa tập huấn

Khoá tập huấn sẽ tiến hành từ ngày 05/8/2013 đến ngày 09/8/2013 với sự tham gia của giáo viên phụ trách công tác của 31 trường THPT trên địa bàn Tỉnh. Được biết đây là Chiến dịch giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho học sinh theo mô hình Chiến dịch “Tuần thứ sáu” của Đan Mạch tại tỉnh Phú Yên trong năm 2013.

 

       Ông  Trần Trọng Cai- chuyên viên Sở, báo cáo tại lớp tập huấn

Các giáo viên khi tham gia các lớp tập huấn này sẽ được trang bị những kỹ năng chuyên sâu về giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phương pháp giảng dạy thúc đẩy sự tham gia của học sinh về các nội dung trên, tạo điều kiện cho học sinh không chỉ được học kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục mà còn có thể hình thành các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân cũng như biết tìm sự chia sẻ, tư vấn từ những người có trách nhiệm khi gặp những khó khăn, thắc mắc liên quan đến giới tính.

Đây sẽ là hoạt động hết sức bổ ích cho sự phát triển toàn diện của các em học sinh – những người chủ của tương lai đất nước.

 Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

 

 

 

 

 

        Giáo viên tham gia các hoạt động tại lớp tập huấn

Theo Hữu Mai- Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên

Hãy bình luận cho:

Khai mạc lớp tập huấn chiến dịch “Cùng chia sẻ”