Hành Trình Xanh- đạp xe vì quyền con người của Phụ nữ nông thôn

Hành Trình Xanh- đạp xe vì quyền con người của Phụ nữ nông thôn

Chiều ngày 24/3 vừa qua tại Hải Hậu- thành phố Nam Định đã diễn ra một sự kiện thu hút hàng trăm bạn thanh niên tham gia hưởng ứng mang tên Hành Trình Xanh. HÀNH TRÌNH XANH là sự kiện đạp xe được tổ chức nhằm mục đích kêu gọi các bạn thanh niên cùng góp sức thúc đẩy “Quyền con người của phụ nữ nông thôn” vì một nền nông nghiệp sinh thái bền vững. Hành Trình Xanh được chính các bạn thanh niên trẻ đến từ Trung tâm dạy nghề huyện Hải Hậu và Trường bổ túc Hải Hậu, tổ chức với sự hỗ trợ của Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED), Hội phụ nữ huyện Hải Hậu và tổ chức Hành động về Hóa chất trừ sâu khu vực châu Á-Thái Bình Dương (PAN AP).

Đúng 2 giờ chiều, tất cả các bạn thanh niên đã có mặt đầy đủ bên những chú chiến binh của mình. Một không gian gập tràn sắc xanh, màu xanh của duy băng, màu xanh của bóng bay, màu xanh của của những chiếc nón, mũ và cả những bộ quần áo đáng yêu màu xanh…Và khi mọi thứ đã sẵn sàng thì khẩu hiệu: “ Thanh niên Hải Hậu- Tự hào góp sức” đã được hô vang cho một cuộc hành trình mang tên Hành trình Xanh bắt đầu xuất phát.

Hành Trình Xanh đi qua những con đường quên thuộc của huyện Hải Hậu, qua những cánh đồng nơi những người phụ nữ nông thôn đang tần tảo lao động không quản nắng mưa. Những thông điệp về “ Quyền con người” của phụ nữ, sự đóng góp của thanh niên đã được các bạn cầm trên tay đi suốt cuộc hành trình.

Kết thúc cuộc hành trình dài hơn 10 km, tất cả các bạn thanh niên đã tập trung tại trước cổng Nhà văn hóa huyện Hải Hậu. Các hoạt động tiếp theo của sự kiện đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người như lời phát biểu của hội trưởng Hội Phụ nữ, câu chuyện chia sẻ của một bạn thanh niên về người mẹ của mình, nhảy tập thể…

 

Hành Trình Xanh thật sự ý nghĩa, tuy là hành động nhỏ nhưng các bạn thanh niên đã đem sức trẻ của mình để thúc đẩy Quyền con người của phụ nữ nông thôn, đó cũng chính là những người thân yêu của các bạn vì một nền nông nghiệp sinh thái bền vững cho quê hương Hải Hậu-Nam Định. Không những thế, Hành Trình Xanh còn đem đến cơ hội được tham gia những hoạt động tập thể, tạo thêm sự tự tin và năng động cho bản thân.

Hãy bình luận cho:

Hành Trình Xanh- đạp xe vì quyền con người của Phụ nữ nông thôn