15.000 học sinh hiểu biết và yêu cơ thể mình

15.000 học sinh hiểu biết và yêu cơ thể mình

Ngày 18/10, Sở GD-ĐT Phú Yên phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED), Chi cục DS-KHGĐ Phú Yên tổ chức Hội thảo tổng kết Chiến dịch “Cùng chia sẻ” nhằm đánh giá kết quả và định hướng nhiệm vụ tiếp theo của chương trình giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho học sinh khối lớp 8, 9, 10 trên toàn tỉnh.

Tham dự có bà Phan Kim Ngọc, Giám đốc Trung tâm CGFED; bà Mia Lund Sorensen, đại diện Hội Kế hoạch hóa gia đình Đan Mạch cùng với đại diện giáo viên đến từ các trường THCS và THPT, THPT, phổ thông Dân tộc nội trú trên toàn tỉnh.

Hội thảo thông qua báo cáo tổng kết Chiến dịch “Cùng chia sẻ” của Sở GD-ĐT, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, tham luận của các trường và cảm nhận của học sinh về chương trình này.

Kết quả, đã có gần 15.000 học sinh khối lớp 8, 9, 10 của 36 trường tham gia học ngoại khóa chương trình giáo dục này ở 2 nội dung cơ bản: Khám phá cơ thể (khám phá những thay đổi về thể chất và tâm lý của tuổi dậy thì); Bảo vệ bản thân (cơ chế thụ thai và mang thai; các biện pháp tránh thai và phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục). Kiến thức của học sinh được thể hiện qua các sản phẩm tranh, ảnh, mô hình phong phú được trưng bày tại hội thảo. Các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh bày tỏ sự quan tâm và ủng hộ việc dạy và học chương trình giáo dục giới tính theo phương pháp “giảng dạy tích cực”.

Trong thời gian tới, 3 đơn vị này sẽ tiếp tục đồng hành trong việc phối hợp và triển khai chiến dịch “Cùng chia sẻ” đến các trường chưa tham gia chiến dịch đợt này.

Dịp này, Sở GD-ĐT Phú Yên tặng giấy khen và khen thưởng 10 tập thể, 37 cá nhân; Trung tâm CGFED tặng huy chương và Kỷ niệm chương “Cùng chia sẻ” cho 45 đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong suốt quá trình tham gia chiến dịch.

 TUYẾT DIỆU

Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn

 

Hãy bình luận cho:

15.000 học sinh hiểu biết và yêu cơ thể mình