Chiến dịch “Bảo vệ trẻ em của chúng ta”_POC Campaign

Chiến dịch “Bảo vệ trẻ em của chúng ta”_POC Campaign

Chiến dịch “Bảo vệ trẻ em của chúng ta”_POC Campaign được Mạng lưới hành động về Hóa chất trừ sâu Châu Á và Thái Bình Dương (Pan Ap) khởi động vào ngày 5/6/2015 nhằm nâng cao nhận thức về những tác động  của hóa chất trừ sâu lên trẻ em. Pan AP tin tưởng rằng tương lai của trẻ em chúng ta có quyền sống trong một môi trường sạch sẽ và thức ăn an toàn và hướng tới mục đích bảo vệ trẻ em khỏi hóa chất trừ sâu độc hại để trẻ em có thể đạt được tiềm năng đầy đủ trong học tập và sức khỏe.

Chiến dịch được sẽ được khởi động tại 8 nước như Việt Nam, Lào, Indonesia, Sri lanka và một số nước khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các hoạt động trong chiến dịch sẽ được các nước tổ chức như các chuyến tham quan tại trang trại cho trẻ em, hoạt động dạy trẻ em làm phân bón phi hóa học, trồng cây, lựa chọn thực phẩm hữu cơ  và tổ chức các cuộc thi vẽ tranh.

Các hoạt động hưởng ứng chiến dịch tại Việt Nam

 Hưởng ứng chiến dịch này tại Việt Nam, CGFED và Hội phụ nữ huyện Hải Hậu đã tổ chức một chương trình sinh hoạt với các bạn học sinh trường THCS Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vào cuối tháng 5.

Trong chương trình, các bạn học sinh đã chia sẻ sự hiểu biết của mình về những tác hại của hóa chất trừ sâu lên sức khỏe trẻ em. Sau đó, các em cùng nhau đưa ra những giải pháp để có thể bảo vệ trẻ em khỏi hóa chất trừ sâu.

Để các em có thể giúp bố mẹ không còn sử dụng hóa chất trừ sâu mà thay thế bằng các biện pháp thay thế khác, Nhóm phụ nữ tiên phong tại huyện Hải Hậu đã hướng dẫn các em học sinh thực hành làm thuốc trừ sâu từ thảo mộc gồm tỏi, gừng ớt và cám.

Ngoài các hoạt động tại cộng đồng, CGFED còn tổ chức hoạt động cho trẻ em đến tham quan Trang trại giun quế để thực hành các phương pháp trồng cây và chăn nuôi theo mô hình nông nghiệp hữu cơ, không sử dụng hóa chất trừ sâu.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ: 

Ms. Phạm Thị Lương

Email: luongpham@cgfed.org.vn

Số điện thoại: 0165 605 3264

 

Hãy bình luận cho:

Chiến dịch “Bảo vệ trẻ em của chúng ta”_POC Campaign