Vai trò của Phụ nữ trẻ trong các hoạt động về quyền con người của phụ nữ

Vai trò của Phụ nữ trẻ trong các hoạt động về quyền con người của phụ nữ

Tháng 5 vừa qua- 25 bạn trẻ đến từ 4 nước Lào, Việt Nam, Malaysia và Timor Leste đã được tham gia một khóa tập huấn 4 ngày tại Việt Nam trong khuôn khổ của chương trình “Nâng cao vai trò và tác động của phụ nữ trẻ trong các hoạt động về quyền con người của phụ nữ”.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết của phụ nữ trẻ về công ước CEDAW, khung luật pháp về quyền con người của phụ nữ, phân tích chính sách, kỹ năng truyền thông và lãnh đạo để các bạn có thể xác định những thách thức mà người nữ đang phải đối mặt ngày nay.

Mở đầu, trưởng đại diện cơ quan Liên hợp quốc về phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) đã có những chia sẻ lí thú với những bạn trẻ tham gia tập huấn.

 

Tham gia tập huấn, các bạn trẻ từ 4 nước đã cùng nhau chia sẻ những vấn đề mà phụ nữ gặp phải ở chính đất nước của mình, đồng thời cũng được lắng nghe những vấn đề khác nhau của các nước bạn đang gặp phải.

Việt Nam

Lào

Timor Leste

Khóa tập huấn đã thực sự hấp dẫn, thu hút và bổ ích đối với các bạn trẻ. Với sự chia sẻ của hai giáo viên chủ chốt đến từ Tổ chức hành động vì quyền của phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương (IWRAW Asia Pacific), các bạn trẻ đã được hiểu rõ hơn về những thách thức mà người phụ nữ gặp phải, những nguyên nhân sâu xa, bản chất của vấn đề và quyền của phụ nữ.

 

 

 

Hình thức đóng vai để chia sẻ những khó khăn, những ảnh hưởng về chính sách, môi trường sống, văn hóa đến người phụ nữ, không những đem lại tiếng cười mà còn diễn đạt lại cảm nhận của chính những người phụ nữ trong tình huống, vấn đề gặp phải của phụ nữ ở mỗi nước.

Khóa tập huấn đã xây dựng kĩ năng cần thiết như đối thoại, đưa tiếng nói của những người phụ nữ… với những nhà hoạch định chính sách, những nhà lãnh đạo để hướng đến một tương lai không còn những chính sách, quy định không phù hợp, cản trở quyền của người phụ nữ, sự công bằng và văn minh của con người.

Malaysia-Thử ngồi đối thoại, đưa vấn đề với những nhà lập sách

Timor Leste

Chỉ với 5 ngày tham gia khóa tập huấn, học hỏi từ hai giáo viên chủ chốt và các bạn ở các nước khác nhau, các bạn trẻ đã cảm thấy tự tin hơn và mạnh mẽ hơn để có thể đem tiếng nói của mình tới những nhà hoạch định chính sách.

Hãy bình luận cho:

Vai trò của Phụ nữ trẻ trong các hoạt động về quyền con người của phụ nữ